Người thầy giáo trung bình thích giải thích, những thầy giáo giỏi, thầy giáo năng khiếu tiết lộ những giản đơn "

Ngày 11 tháng 05 năm 2021

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 15:52 06/09/2020  

BỘ TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ AN TOÀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

BỘ TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ AN TOÀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

           PHÒNG GD&ĐT HƯƠNG TRÀ

              TRƯỜNG THCS HUỲNH ĐÌNH TÚC

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                   Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

BỘ TIÊU CHÍ

 ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ AN TOÀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC

TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

 
   

 

 

(Ban hành kèm theo Quyết định số 165/QĐ-BCĐ ngày 29 tháng 8 năm 2020 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế)

 

STT

Tên tiêu chí đánh giá

Đạt

Không đạt

I

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ AN TOÀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG THCS THPT VÀ CÁC CƠ SỞ KHÁC.

1

Trước khi học sinh, sinh viên, học viên đến trường

Tiêu

 chí 1

Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, y tế tại trường học (thiết bị đo thân nhiệt, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, nước uống, nơi rửa tay bằng nước sạch), chú ý đến các yếu tố liên quan đến người khuyết tật.

 X

 

Tiêu

chí 2

Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và thực tiễn dịch bệnh tại địa phương.

 X

 

Tiêu

chí 3

100% học sinh, sinh viên, học viên, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động của nhà trường thực hiện khai báo sức khỏe, đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến trường.

X

 

Tiêu

chí 4

100% học sinh, sinh viên, học viên và cán bộ, giáo viên thực hiện việc đeo khẩu trang đúng cách trên đường đến trường.

 

Tiêu

chí 5

Thực hiện vệ sinh, khử trùng trường, lớp, đồ dùng học tập và phương tiện đưa đón theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.

 

Tiêu

chí 6

Có nhân viên y tế trường học, phòng cách ly, phòng y tế đảm bảo theo quy định, có tổ chức tư vấn tâm lý học đường.

 X

 

Tiêu

chí 7

Tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho học sinh, cán bộ, giáo viên về quy trình phòng, chống dịch bệnh và xây dựng phương án xử lý trường hợp có sốt, ho, khó, thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong đơn vị.

 

2

Khi học sinh, sinh viên, học viên đến trường

Tiêu

chí 8

Bảo đảm 100% học sinh, sinh viên, học viên, cán bộ, giáo viên được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học.Đối với người ngoài nhà trường vào liên hệ công tác khi cần thiết bố trí khu vực đón tiếp riêng, thực hiện đo thân nhiệt và các biện pháp phòng dịch theo quy định.

X

 

Tiêu

chí 9

Đảm bảo giãn cách trong và ngoài phòng học, lớp học, phòng làm việc, phòng chức năng, phòng sinh hoạt tại đơn vị theo quy định của Chính phủ.

X

 

Tiêu

chí 10

Thực hiện đầy đủ theo quy định việc lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt tiếp xúc, khu vực rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách trong thời gian ở trường/ trung tâm.

 

Tiêu

chí 11

Thực hiện đầy đủ việc kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời xà phòng, dung dịch sát khuẩn và các vật dụng cần thiết khác phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

 

Tiêu

chí 12

Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch của  đơn vị thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.Cài đặt ứng dụng Bluezone cho tất cả giáo viên, nhân viên khi có điện thoại kết nối internet.

 X

 

Tiêu

 chí 13

Đối với trường có tổ chức bếp ăn bán trú:

-Thực hiện đầy đủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, có chứng từ nguồn gốc thực phẩm, lưu nghiệm thức ăn 24h, công khai thực đơn hằng ngày.

- Khu vực chế biến thực phẩm được trang bị phương tiện phòng chống côn trùng, động vật gây hại; sơ chế thực phẩm tươi sống đảm bảo vệ sinh; có đồ dùng rửa tay sát khuẩn cho nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm, đồ dùng chứa rác thải có nắp đậy.

- Đối với nhân viên cấp dưỡng, nhân viên chế biến thực phẩm, người cung cấp thực phẩm thực hiện đeo khẩu trang và các biện pháp phòng chống bệnh trong suốt thời gian làm việc; thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi vào làm việc.

 

Không tổ chức bếp ăn bán trú

3

Khi học sinh , sinh viên, học viên kết thúc buổi học

Tiêu

chí 14

Bảo đảm 100% học sinh, sinh viên, học viên, cán bộ, giáo viên đảm bảo giãn cách hợp lý, đeo khẩu trang từ khi rời đơn vị trở về nhà.

X

 

Tiêu

chí 15

Thực hiện truyền thông và khuyến cáo các giải pháp phòng, chống dịch bệnh cho học sinh, cha mẹ học sinh theo hướng dẫn của y tế trong khuôn viên, cổng trường/ trung tâm.

X

 

Tiêu

chí 16

Có phương án giãn cách cha mẹ học sinh trong giờ đưa đón học sinh tại khu vực cổng trường/trung tâm; bố trí khu vực để xe thuận lợi đảm bảo yêu cầu về an toàn giao thông.

X

 

II. ĐÁNH GIÁ VÀ KẾT LUẬN MỨC ĐỘ AN TOÀN

1. Mức đánh giá và độ an toàn của trường học:

- Mỗi tiêu chí được đánh giá ở 2 mức: Đạt và không đạt. Số tiêu chí đạt càng nhiều, thì mức độ an toàn càng cao, trường học càng an toàn, ngược lại số tiêu chí không đạt càng nhiều thì mức độ an toàn càng thấp, trường học càng không an toàn.

2. Phương pháp đánh giá và xếp loại mức độ an toàn:

- Đánh giá lần lượt theo từng tiêu chí; các tiêu chí đạt 15/16

- Xếp loại mức độ an toàn: Thực hiện tốt , trường học an toàn

                                                             Hương Hồ, ngày 01 tháng 9 năm 2020

                                                                               HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

                                                                                  Lê Ngọc Hân

Tải file

Số lượt xem : 46

Chưa có bình luận nào cho bài viết này



Các tin khác